เกมไพ่ดัมมี่

Previous
Next

เกมไพ่ดัมมี่ เว็บพนันออนไลน์มีบริการเกมดัมมีออนไลน์

ดัมมี่ ออนไลน์

เกมไพ่ดัมมี่ หรือ ที่หลายคนเรียกกันกว่า ไพ่ดัมมี่ เป็นเกมที่คนส่วนน้อยที่จะรู้จักเพราะเป็นอีกหนึ่งเกมไพ่ที่เล่นยากพอสมควรและใช้เวลาในการเล่นนาน และยังต้องใช่ คนในการเล่นถึง 4 คน บางครับก้อาจจะมีคนเล่น 5 คนแต่ส่วนมากนิยม 4 คนเพราะเป็นเกมส์ที่ใช้หลักการเล่นมากมาย กติการการเล่นก็มีหลากหลายแล้วเล่น และก็เกมส์ ดัมมี่ เป็นเกมไพ่จับคู่ เรียง เลข และ ดอกให้เหมือนกัน 

 

และยังเป็นเกมที่ใช้หลักการ อ่านใจและอ่านไพ่บนมือของ คู่ต่อสู้ ทั้ง 3 คน มากกว่า นักศณิตศาสตร์ หรือ นักสถิติจะได้เปรียบในการแข่งดัมมี่ การเล่นรัมมี่จะใช้เวลาค่อนข้างนาน แล้วแต่จำนวนผู้เล่น ดังนั้น 

 

ในการเล่นเกมพนันหลายคนจึงไม่นิผมเล่นเกม ดัมมี่ นี้กัน เพราะอาจจะได้เสียกันช้ากว่าเกมอื่นเป็นเกมที่ใช้เวลากันมาในการเล่น เลยนิยมเล่นเกมอื่นเทน เช่น ป๊อกเด้ง ที่มีรอบการได้เสียหมุนเร็ว สิ่งที่สนุกในเกมไพ่รัมมี่ นอกจากการแข่งขันในเกมปกติคือ การกินมืด หรือ น๊อคมือ เป็นการกินที่ทำให้หลายๆคนเสียเงินจำนวนมากอีกด้วยและยังส่งผลในการเล่นตาต่อ ๆไป อีกด้วย

การดูแต้มไพดัมมี่ หรือการนับแต้มเวลาเล่น

สำหรับการนับแต้มของไพ่ดัมมี่แต่ละใบ จะมีค่าที่ต่างกันค่ะ ซึ่งจะแยกออกเป็น 4 หมวดดังนี้

 

หมวดที่ 1 คือ ไพ่ 2♠2♥2♦/3♠3♥3♦3♣/4♠4♥4♦4♣/5♠5♥5♦5♣/6♠6♥6♦6♣/ 7♠7♥7♦7♣ 8♠8♥8♦8♣/9♠9♥9♦9♣ จะมีค่าใบละ 5 แต้ม

 

หมวดที่ 2 คือ ไพ่ 10♠10♥10♦10/J♠J♥J♦J♣/Q♥Q♦Q♣/K♠K♥K♦K♣ จะมีค่าใบละ 10 แต้ม

 

หมวดที่ 3 คือ ไพ่  A♠A♥A♦A♣ ทุกสี จะมีค่าใบละ  15  แต้ม

 

หมวดที่ 4 คือ ไพ่ สเปโต 2♣ ดอกจิก และ Q♠ โพดำ มีค่ามากที่สุด คือ 50 แต้ม

 

และนี้ก็คือการนับแต้มของไพ่ดัมมี่ หวังว่าจะเป้นแนวทางของการเล่นและการนับแต้มที่ถูกต้อง

วิธีการเล่น เกมไพ่ดัมมี่ ที่หลายคนต้องศึกษาเล่นกันเพื่อความสนุกในการเล่น

  1. การที่จะเล่นเกมไพ่ดัมมี่นั้นต้องใช้ไพ่จำนวน 52 ใบ เป้นไพ่ที่เล่นแบบปกติ ไม่ว่าจะเป็น ไพ่กระดาษ ของทอง หรือ ไพ่พลาสติก นั้นเอง  

 

  1. การเรียงไปหรือแต้ม ตั่งแต่ 2 จนถึง A  เหมือนกันทั้ง 4 ชุด และการเรียงดอกคือ  โพดำ  โพแดง  ข้าวหลามตัด  ดอกจิก  

 

  1. มีผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย 4 คน  แจกไพ่จำนวน 7 ใบ   การเล่นดัมมี่ถึงจะสนุกให้สนุก 

 

  1. การเล่นผู้เล่นจะต้องมีไพ่ที่สามารถเรียงหรือตอง และเหลือเศษไพ่ทิ้งหนึ่งใบ ก้จะสามาระเอาชนะคนอื่นได้

 

  1. ดัมมี่  คือ  ไพ่ที่ต่อจากชุดไพ่ตอง  หรือ เรียงทั้งเป็นชุดไพ่ตองของตัวเอง หรือไพ่ของผู้อื่น เช่น ไพ่ 5-6-7 โพดำ ไพ่ดัมมี่ คือ 3-4 โพดำ  และ 8-9  โพดำ

 

  1. น็อก  คือ  การที่เราจั่วไพ่ขึ้นมาแล้วมีไพ่ตองเรยงที่สามารถชนะเพื่อนได้

 

  1. การนับแต้ม  การที่ผู้เล่นนั้นได้จั่งไพ่ทั้งหมดแล้วไม่มีผู้ชนะก็ต้อง นับแต่เพื่อหาผู้ชนะ

 

  1. ตีโง่  หมายถึง ผู้เล่นวางไพ่แล้วเพื่อนหยิบไพ่ที่เราทิ้งไวแล้วสามารถเอาชนะได้นั้นก้คือการที่เรา ตีโง่ ต้องเสียค่าโง่อีก

 

  1. ตัวกัน  หมายถึง  ไพ่ข้างเคียงไพ่สเปโต  ถ้าผู้เล่นคนใดตีลงมาก็อาจจะสร้างความอึดอัดให้แก่ผู้เล่นที่อมสเปโต  เพราะไม่สามารถตีมันลงมาทับหรือปี้ตัวกันได้  หรือถ้าไพ่ของใครมีตัวกันมาก  ก็จะทำให้เล่นยากขึ้น

 

  1. การเล่นดัมมี่ระบบจดแต้ม  ผู้เล่น 4 คน  จะจดแต้มสะสมในแต่ละเกมไปเรื่อย ๆ  ใครมีแต้มถึง  500  ก่อน  จึงจะชนะ  ส่วนการเล่นระบบน็อกสั้น  ผู้เล่นที่น็อกหรือได้แต้มมากที่สุดในเกมนั้น  คือผู้ชนะ 

 

 

หลังจากที่เราได้รู้จักกติการ ดัมมี่และ วิธีการเล่นและนับแต้มนั้น นั้นหวังว่าทางสมาชิดที่ได้เข้ามาชมนั้นจะได้ข้อมูลที่ดีและมีคุณภาพในการเล่น ดัมมี่ออนไลน์ การเล่นไพ่ดัมมีนั้นมีหลากหลายรู่แบบที่จะเอาชนะผู้เล่นคนอื่น ทางเราก้แค่เป็นการยกข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกได้เอาไปศึกษาต่อ แต่ทาง ufabet นั้นไม่ได้มีแค่เกมดัมมี่ออนไลนื แต่ยังจะมีรูปแบบพนันออนไลน์รูปแบบอื่นอีกมากมาให้สามาชิกได้เข้าไปเดิมพันกันได้ตลอด 24 ชม