ไพ่แคง

Previous
Next

ไพ่แคง คืออะไร เล่นไพ่แคงไทย ผ่านมือถือ ได้เงินจริง

ไพ่แคง ออนไลน์

ไพ่แคง คือ เกมไพ่ที่ใครได้แต้มน้อยสุดคือผู้ชนะ นิยมเล่นกันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่ไม่ได้เล่นด้วยการเสี่ยงดวงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นการใช้สมองคิดกลยุทธ์ตลอดการเดิมพัน เพราะทุกการจั่ว การทิ้งไพ่ หรือการตัดสินใจแทง จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชนะเกมได้

 

เป็นเกมที่ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน สามารถทำเงินได้ไว ในการเล่นจะแจกไพ่ทั้งหมดคนล่ะ 5 ใบ หลังจากนั้นให้ทำการนับแต้มจากไพ่ในมือเรารวมกันทั้งหมด ยิ่งแต้มเราน้อยมากเท่าไหลยิ่งเป็นผลดี แต่อย่าลืมว่าเกมสามารถพลิกได้ตลอดเวลาหากประมาท ถือว่าเป็นอีกเกมนึงที่ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่เหล่านักพนัน

ที่มาจาก "ไพ่แคงไทย" สู่ "ไพ่แคง ออนไลน์"

ไพ่แคงไทย เริ่มต้นเล่นกันที่ภาคใต้ แต่คนภาคใต้จะเรียกกันสั้นๆว่า “แคง” มีความหมายว่า “เอียง” เพราะในการเล่นจะต้องเอียงไพ่ เมื่อต้องการหงายไพ่ จะต้องพูดว่า “แคง” จึงกลายเป็นชื่อเรียกของไพ่ชนิดนี้

จุดเด่นของไพ่แคงไทย

จุดเด่นของการเล่น ไพ่แคงไทย เหตุผลที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ เพราะเรื่องของรูปแบบการเล่นที่โดดเด่น จะต้องทำให้ไพ่ในมือเหลือน้อยที่สุด เพื่อที่จะชนะในตานั้น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบในการทิ้งไพ่ และดูไพ่ที่ผู้เล่นคนอื่นทิ้งลงมา ผู้เล่นควรใช้ไหวพริบในการสังเกต เพื่อพลิกแพลงสถานะการณ์ให้เอาชนะให้ได้ จุดนี้เองถือว่าเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากเกมไพ่ชนิดอื่น

องค์ประกอบของการ เล่นไพ่แคง เข้าใจง่าย ได้ทำเงินได้จริง

สำหรับวิธีการเล่นไพ่แคง มีองค์ประกอบ ดังนี้

 

1.ค่าไหลไพ่ จ่าย 0.5 เท่า

 

2.ค่าแคงชนะ

 • รอบแรก จ่าย 2 เท่า (ได้จากทุกคน)
 • รอบอื่นๆ จ่าย 2 เท่า (ได้จากทุกคน)

 

3.ค่าแคงแพ้

» แคงรอบแรก

เสียให้ผู้เล่นที่แต้มน้อยกว่าเรา จ่าย 3 เท่า ให้ผู้เล่นคนอื่น จ่าย 2 เท่า

» แคงรอบอื่น

เสียให้ผู้เล่นที่แต้มน้อยที่สุด จ่าย 2 เท่า ให้ผู้เล่นคนอื่น จ่าย 1 เท่า

 

4.ค่าชนะดูด

ผู้เล่นที่โดดดูดเสีย จ่าย 3 เท่า

 

5.ผู้เล่นคนอื่น 1 เท่า

ค่าน๊อค ผู้เล่นทุกคนจ่าย 3 เท่า

คลาสมืออาชีพ
(แทงขั้นต่ำ 100-5,000)

คลาสเซียน
(แทงขั้นต่ำ 200-10,000 บาท)

คลาสผู้เล่นใหม่
(แทงขั้นต่ำ 20-1,000 บาท)

รูปแบบ หรือ วิธีเล่นไพ่แคงออนไลน์

 1. ทุกคนจะต้องวางเงินเดิมพันกองกลาง (เป็นเงินรางวัลของทุกคนที่เราจะได้รับ)
 2. เจ้ามือจะแจกไพ่รอบโต๊ะคนละ 5 ใบ คนที่เป็นคนเริ่มจะได้ไพ่ใบที่ 6 เพื่อที่จะต้องเลือกทิ้งไพ่
 3. จั่วไพ่ 1 ใบเข้ามือ แล้วเลือกทิ้งไพ่ที่เราอยากจะทิ้ง ควรใช้ไหวพริบ และเทคนิคในการทิ้ง
 4. หากคุณโดนไหล หรือคุณเป็นคนไหล จะต้องจ่ายเงินให้กับคนไหล
 5. คำนวณแต้มบนมือ เมื่อมีแต้มบนมือน้อย หลังจากนั้นให้ตัดสินใจว่าจะแคงหรือไม่ (หากผู้เล่นอื่นมีแต้มน้อยกว่าคุณ เหตุการณ์นี้จะเรียกว่าแคงล่ม คุณต้องจ่ายตามเท่าของคนในโต๊ะ ให้กับผู้ชนะ)
 6. เมื่อไม่มีใครกล่าวแคง กรณีที่ไพ่บนกองหมด จะเป็นการนับแต้มไพ่บนมือ ใครได้น้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

วิธีเล่นไพ่แคงออนไลน์

 1. ไพ่แคง เป็นเกมเดิมพันไพ่ที่นิยมเล่นกันทั่วไป โดยใช้ไพ่สำรับมาตรฐานในการเล่น และมีจำนวนผู้เล่นรอบวงระหว่าง 2-6 คน ซึ่งกฎกติกาการเล่น ไพ่แคง นั้นนักพนันใหม่ทั้งหลายสามารถศึกษา และเรียนรู้วิธีการเล่นได้ง่าย ๆ นั่นคือ การทำไพ่ในมือของตนเองให้มีแต้มน้อยที่สุด โดยเกม ไพ่แคง เป็นการเดิมพันระหว่างผู้เล่นด้วยกัน และไม่ต้องมีเจ้ามือ ซึ่งพนักงานจะทำการแจกไพ่ให้คนละ 5 ใบ จากนั้นแต่ละคนต้องทิ้งไพ่ในมือเวียนกันแบบนี้ไปรอบวง ต่อมาคือ การเทียบแต้มไพ่ หากผู้เล่นคนไหนมีแต้มไพ่ค่าน้อยที่สุกจะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น ซึ่งในปัจจุบันเกมไพ่แคง ได้ถูกพัฒนาให้มาอยู่ในรูปแบบระบบออนไลน์ หรือ ไพ่แคง ออนไลน์ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของเหล่าเซียนพนันทั้งหลาย โดยสามารถเดิมพันหรือเล่นเกม ไพ่แคง ได้ทุกเวลา บนโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้

  คำศัพท์ที่ควรรู้ก่อนเล่นเกมไพ่แคง

  ไพ่แคง เป็นเกมเดิมพันเล่นกันแบบสนุกสนาน และเข้าใจง่าย จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในเหล่าเซียนพนันออนไลน์ ทั้งนี้นักพนันมือใหม่ควรเรียนรู้เกี่ยวกกับคำศัพท์ที่ใช้เรียกกันในเกม ไพ่แคง ก่อนวางเดิมพัน ดังนี้

  • แคง เป็นคำพูดที่ใช้เมื่อนักพนันมั่นใจว่าไพ่ในมือมีแต้มน้อยกว่าผู้เล่นคนอื่น โดยหากมีใครพูดคำว่า แคง แล้วหงายไพ่ และวัดแต้มเพื่อจบเกม ซึ่งถ้าคนแคงถือไพ่ต่ำสุดจะเป็นผู้ชนะ แต่หากแต้มเท่ากันคนแคงก็ชนะเช่นเดียวกัน
  • จั่ว คือ การหยิบไพ่จากกองกลางครั้งละ 1 ใบเท่านั้น และหากไพ่กองกลางจั่วหมดแล้ว ระบบจะนับผู้เล่นคนสุดท้ายเป็นคนแคงโดยอัตโนมัติ
  • ไหล หรือตาม โดยการไหลของ ไพ่แคง จะมี 3 กรณี คือ 
  1. ไหลปกติ คือ การทิ้งไพ่แต้มเดียวกันกับผู้เล่นคนก่อนหน้านี้ โดยไม่ต้องจั่วไพ่เพิ่ม ซึ่งผู้เล่นที่โดนไหลต้องจ่ายค่าไหลให้แก่คนที่ไหลเรานั่นเอง 
  2. ไหลต่อ ในกรณีที่ผู้เล่นคนถัดไปมีไพ่เหมือนคนแรกจะสามารถทิ้งไพ่ตามได้
  3. ไหลดูด สำหรับผู้เล่นคนถัดไปมีไพ่แบบเดียวกันแล้วทิ้งไพ่ตาม และไพ่หมดมือพอดี ซึ่งผู้เล่นที่โดนดูดจะได้รับเงิน 3 เท่าจากคนที่ทิ้ง ไพ่แคง นั่นเอง
  • แหกโค้ง หมายถึง หากไม่มีการลงเงินกองกลาง หลังจากผู้เล่นคนแรกพูด แคง แต่มีแต้มแพ้คนที่แต้มน้อยสุด ซึ่งคนแพ้ต้องจ่ายแทนทุกคนในวง ไพ่แคง และถ้ามีการลงเงินกองกลางก่อนเริ่มเล่น ไพ่แคง แล้ว คนแคงก่อนแพ้ ต้องจ่ายแทนทุกคนเท่ากับเงินที่วางเดิมพันกองกลาง ส่วนเงินกองกลางนั้นจะนำไปทบรวมกับการเล่นในรอบถัดไปนั่นเอง

  กฎกติกา และวิธีการเริ่มเล่นเกมไพ่แคง

  สำหรับผู้เล่นใหม่ที่สนใจเล่นเกม ไพ่แคง ออนไลน์นั้น ควรมีการตรวจสอบเมนู หรือปุ่มต่าง ๆ ก่อนการเริ่มวางเดิมพัน  โดยวิธีเล่นเกมไพ่แคง มีขั้นตอน ดังนี้

   1. เลือกประเภทห้องเดิมพัน ซึ่งเกม ไพ่แคง นั้นมีห้องให้เลือกหลากหลายระดับ เริ่มตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามความชอบ หรือความต้องการได้อย่างอิสระ
   2. เลือกชิปที่ใช้วางเดิมพัน โดยผู้เล่นทุกคนควรมีการกำหนดทุน หรือตั้งงบประมาณก่อนลงเดิมพันทุกครั้ง และเลือกชิปที่เหมาะสมกับทุนที่เราได้จำกัดไว้ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้คำนวณกำไร หรือตั้งเป้าหมายกำไรที่พึงพอใจ
   3. การเริ่มเกม ไพ่แคง ซึ่งการเริ่มเกมแต่ละรอบนั้น ระบบจมีการแจกไพ่ให้แก่ผู้เล่นทุกท่านคนละ 5 ใบ โดยการแจกไพ่จะเวียนกันไปทีละรอบจนครบแล้วจึงเริ่มการเดิมพัน
   4. ผู้เล่นคนแรกเริ่มกดปุ่มเลือกเล่นเกม จะเริ่มจากการแคงในกรณีที่มีแต้มรวมทั้งหมดต้องน้อยกว่า 20 แต้ม หรือจั่วไพ่เพิ่มเพื่อทำให้แต้มน้อยลง โดยมีเวลาจำกัดในการตัดสินใจภายใน 12 วินาที และหากหมดเวลาเล่นเกม ไพ่แคง ในรอบนั้นระบบจะกดแคงให้ผู้เล่นโดยอัตโนมัติ
   5. ผู้เล่นที่ได้ไพ่พิเศษ ในกรณีที่รอบแรกผู้เล่นคนไหนที่ได้ไพ่พิเศษ คือ สเตรทฟลัช, ฟลูเฮาส์, ฟลัช     (สี), สเตรท (เรียง) และตอง ดังนั้น ไพ่แคง ในรอบนั้นจะจบเกมทันที โดยการตัดสินแพ้ชนะด้วยไพ่พิเศษจะทำได้หลังจากระบบแจกไพ่รอบแรกครบทุกคนแล้วนั่นเอง

ไพ่แคง Blog (โพสต์)